0
ข่าวหุ้น-การเงิน

Derivatives Daily Guide

Gold

เสถียรภาพทางการเมืองของสหรัฐฯยังเป็นผลดีต่อสินทรัพย์ปลอดภัย แต่ด้วยเหตุก่อการร้ายในยุโรปเมื่อวานนี้ ทำให้เงินยูโรอ่อนลง ราคาทองคำจึงชะลอเล็กน้อย ซึ่งควรจับตาแรงขายก่อนปิดสัปดาห์ในวันนี้ เนื่องจากอาจมีการปรับพอร์ตเพื่อรับมือความผันผวนก่อนการประชุมธนาคารกลางทั่วโลกที่ Jackson Hole ในปลายสัปดาห์หน้า
Learn More
SET50

ต่างชาติกลับมาขายสุทธิหุ้นไทยอีกครั้งหลังซื้อมา 5 วันติด ด้านเงินบาทยังแข็งค่าเพราะเงินทุนเลือกเข้าพันธบัตรและสินทรัพย์อื่นมากกว่าถือเงินดอลลาร์ สัปดาห์หน้าจะมีประชุม Jackson Hole Symposium ซึ่งอาจเพิ่มความผันผวนให้ตลาดการเงินมากขึ้น โดยนักลงทุนควรจับตาถ้อยแถลงของประธาน ECB เกี่ยวกับมาตรการ QE ว่ามีโอกาสจะถูกปรับลดสัดส่วนลงตามทิศทางการใช้มาตรการของแบงก์ชาติหลักอื่น ๆ หรือไม่ ส่วนตลาดหุ้นไทยในวันนี้ยังคงจับตาการยืนเหนือ 998 จุด เพื่อลุ้นดีดกลับในสัปดาห์หน้า หากทำไม่ได้ โอกาสถอยตัวลงต่อมีความเป็นไปได้สูงตามการปรับลงของราคาหุ้นหลังขึ้น XD
Technical View
Gold : การพักฐานของราคาพร้อมการชะลอตัวใน MACD, RSI และ stocahsticสร้างโอกาสการพุ่งขึ้นอีกครั้ง แต่ยังคงต้องระวังแรงขายก่อนปิดสัปดาห์
คำแนะนำ : ปิดทำกำไรสถานะ long
Technical View
SET50 : ยังคงมองความสำคัญของการยืนเหนือ 998 จุด MACD, RSI และ stocahsticชะลอตัวรอทิศทางในสัปดาห์หน้า
คำแนะนำ : trading short ถ้าอยู่ต่ำกว่า 998 จุด

Read More
0
ข่าวหุ้น-การเงิน

Stock of The Town

แกว่งแคบตลอดวันแต่ก็ยืนปิดเขียวเบาๆได้เป็นวันที่สอง … กราฟ SET ระยะกลางยังคงแกว่งตัว sideway ในกรอบ 1,560 – 1,590 จุด แต่ระยะสั้นดัชนีสามารถรีบาวด์จากแนวรับ 1,560 จุดขึ้นได้เกิดเป็นสัญญาณเชิงบวกเล็กๆ อย่างไรก็ตามการที่ SET ยืนปิดต่ำกว่าเส้น EMA 10 วัน รวมถึงเครื่องมือ RSI กับ MACD ยังคงส่งสัญญาณขัดแย้งกันส่งผลให้ภาวะตลาดมีความผันผวนง่าย ดังนั้นประเมินว่า SET จะปรับตัวลงทดสอบแนวรับสำคัญ 1,560 จุด ซึ่งหากไม่หลุดจะมี Technical Rebound ระหว่างวันได้ แต่หากหลุด 1,560 จุดมีโอกาสที่จะปรับตัวลงไปยังโซนแนวรับ 1,530 – 1,540 จุดในช่วงถัดไป

ระยะสั้น >> ซื้อเล่นรีบาวด์ช่วงอ่อนตัว บริเวณแนวรับ 1,560 จุด โดยมีจุด Cut loss หาก SET หลุดต่ำกว่า 1,560 จุด
ระยะกลาง-ยาว >> หากดัชนีปิดต่ำกว่า 1,560 จุด ให้ลดพอร์ทลงเพื่อรอจังหวะเข้าซื้อรอบใหม่ที่บริเวณ 1,530 – 1,540 จุด
Learn More
ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม
- 21 ส.ค. สภาพัฒน์ แถลงตัวเลข GDP ไตรมาส 2/60
- 31 ส.ค. ธปท.รายงานภาวะเศรษฐกิจไทย

หุ้นแนะนำทางเทคนิค

PDI คำแนะนำ ซื้อเก็งกำไร

กราฟโค้งตัวขึ้นเป็น U shape และราคาสามารถไต่ระดับขึ้นเหนือเส้น EMA 10 ได้ต่อเนื่อง สอดคล้องกับสัญญาณ RSI+MACD ที่ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทางเชิงบวก ทำให้มีโอกาสปรับตัวขึ้นได้

ธุรกิจ : เหมืองแร่และโรงถลุงแร่สังกะสีสำหรับผลิตโลหะสังกะสี และธุรกิจจัดหาพลังงานจากแหล่งพลังงานทดแทน
HTECH คำแนะนำ ซื้อเก็งกำไร
กราฟพลิกตัวขึ้นแบบ Cup and Handle และราคายกตัวขึ้นเกาะเส้น EMA 10 วันได้ต่อเนื่อง พร้อมทั้ง RSI + MACD ชี้ขึ้นสนับสนุนเป็นสัญญาณซื้อ จึงคาดว่าจะสามารถปรับตัวขึ้นต่อได้

ธุรกิจ : ผลิตและจำหน่ายเครื่องมือที่ใช้ในการตัดโลหะ อุปกรณ์ และชิ้นส่วนต่างๆ

Read More