0
ข่าวหุ้น-การเงิน

Stock of The Town

แกว่งแคบตลอดวันแต่ก็ยืนปิดเขียวเบาๆได้เป็นวันที่สอง … กราฟ SET ระยะกลางยังคงแกว่งตัว sideway ในกรอบ 1,560 – 1,590 จุด แต่ระยะสั้นดัชนีสามารถรีบาวด์จากแนวรับ 1,560 จุดขึ้นได้เกิดเป็นสัญญาณเชิงบวกเล็กๆ อย่างไรก็ตามการที่ SET ยืนปิดต่ำกว่าเส้น EMA 10 วัน รวมถึงเครื่องมือ RSI กับ MACD ยังคงส่งสัญญาณขัดแย้งกันส่งผลให้ภาวะตลาดมีความผันผวนง่าย ดังนั้นประเมินว่า SET จะปรับตัวลงทดสอบแนวรับสำคัญ 1,560 จุด ซึ่งหากไม่หลุดจะมี Technical Rebound ระหว่างวันได้ แต่หากหลุด 1,560 จุดมีโอกาสที่จะปรับตัวลงไปยังโซนแนวรับ 1,530 – 1,540 จุดในช่วงถัดไป

ระยะสั้น >> ซื้อเล่นรีบาวด์ช่วงอ่อนตัว บริเวณแนวรับ 1,560 จุด โดยมีจุด Cut loss หาก SET หลุดต่ำกว่า 1,560 จุด
ระยะกลาง-ยาว >> หากดัชนีปิดต่ำกว่า 1,560 จุด ให้ลดพอร์ทลงเพื่อรอจังหวะเข้าซื้อรอบใหม่ที่บริเวณ 1,530 – 1,540 จุด
Learn More
ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม
- 21 ส.ค. สภาพัฒน์ แถลงตัวเลข GDP ไตรมาส 2/60
- 31 ส.ค. ธปท.รายงานภาวะเศรษฐกิจไทย

หุ้นแนะนำทางเทคนิค

PDI คำแนะนำ ซื้อเก็งกำไร

กราฟโค้งตัวขึ้นเป็น U shape และราคาสามารถไต่ระดับขึ้นเหนือเส้น EMA 10 ได้ต่อเนื่อง สอดคล้องกับสัญญาณ RSI+MACD ที่ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทางเชิงบวก ทำให้มีโอกาสปรับตัวขึ้นได้

ธุรกิจ : เหมืองแร่และโรงถลุงแร่สังกะสีสำหรับผลิตโลหะสังกะสี และธุรกิจจัดหาพลังงานจากแหล่งพลังงานทดแทน
HTECH คำแนะนำ ซื้อเก็งกำไร
กราฟพลิกตัวขึ้นแบบ Cup and Handle และราคายกตัวขึ้นเกาะเส้น EMA 10 วันได้ต่อเนื่อง พร้อมทั้ง RSI + MACD ชี้ขึ้นสนับสนุนเป็นสัญญาณซื้อ จึงคาดว่าจะสามารถปรับตัวขึ้นต่อได้

ธุรกิจ : ผลิตและจำหน่ายเครื่องมือที่ใช้ในการตัดโลหะ อุปกรณ์ และชิ้นส่วนต่างๆ

ใส่ความเห็น

Name*
Mail*
Website*
Comment

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>