0
ข่าวหุ้น-การเงิน

Derivatives Daily Guide

Gold

เสถียรภาพทางการเมืองของสหรัฐฯยังเป็นผลดีต่อสินทรัพย์ปลอดภัย แต่ด้วยเหตุก่อการร้ายในยุโรปเมื่อวานนี้ ทำให้เงินยูโรอ่อนลง ราคาทองคำจึงชะลอเล็กน้อย ซึ่งควรจับตาแรงขายก่อนปิดสัปดาห์ในวันนี้ เนื่องจากอาจมีการปรับพอร์ตเพื่อรับมือความผันผวนก่อนการประชุมธนาคารกลางทั่วโลกที่ Jackson Hole ในปลายสัปดาห์หน้า
Learn More
SET50

ต่างชาติกลับมาขายสุทธิหุ้นไทยอีกครั้งหลังซื้อมา 5 วันติด ด้านเงินบาทยังแข็งค่าเพราะเงินทุนเลือกเข้าพันธบัตรและสินทรัพย์อื่นมากกว่าถือเงินดอลลาร์ สัปดาห์หน้าจะมีประชุม Jackson Hole Symposium ซึ่งอาจเพิ่มความผันผวนให้ตลาดการเงินมากขึ้น โดยนักลงทุนควรจับตาถ้อยแถลงของประธาน ECB เกี่ยวกับมาตรการ QE ว่ามีโอกาสจะถูกปรับลดสัดส่วนลงตามทิศทางการใช้มาตรการของแบงก์ชาติหลักอื่น ๆ หรือไม่ ส่วนตลาดหุ้นไทยในวันนี้ยังคงจับตาการยืนเหนือ 998 จุด เพื่อลุ้นดีดกลับในสัปดาห์หน้า หากทำไม่ได้ โอกาสถอยตัวลงต่อมีความเป็นไปได้สูงตามการปรับลงของราคาหุ้นหลังขึ้น XD
Technical View
Gold : การพักฐานของราคาพร้อมการชะลอตัวใน MACD, RSI และ stocahsticสร้างโอกาสการพุ่งขึ้นอีกครั้ง แต่ยังคงต้องระวังแรงขายก่อนปิดสัปดาห์
คำแนะนำ : ปิดทำกำไรสถานะ long
Technical View
SET50 : ยังคงมองความสำคัญของการยืนเหนือ 998 จุด MACD, RSI และ stocahsticชะลอตัวรอทิศทางในสัปดาห์หน้า
คำแนะนำ : trading short ถ้าอยู่ต่ำกว่า 998 จุด

ใส่ความเห็น

Name*
Mail*
Website*
Comment

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>